Chọn tranh treo tường cho phòng khách để hợp phong thủy và đem đến tài lộc

Chọn tranh treo tường cho phòng khách để hợp phong thủy và đem đến tài lộc là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi theo các chuyên gia về phong thủy, việc lựa chọn một bức tranh phù hợp sẽ giúp thu hút tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.  Ngược lại, nếu chọn tranh không hợp với phong thủy sẽ có những điều xấu xảy đến với bản thân gia chủ nói riêng và cả gia đình  chung. Vậy, phòng khách nên treo những bức tranh như thế nào?

Tranh treo tường không đơn thuần là một vật dụng trang trí nội thất phòng khách, mà nó còn ẩn chứa một nguồn năng lượng rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn và treo một bức tranh phù hợp sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực rất lớn cho gia chủ.

1. Bức tranh treo phòng khách “cửu ngư”

Bức tranh treo phòng khách “cửu ngư”

Bức tranh vẽ 9 chú cá là bức tranh đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi đến ý đến quý bạn đọc. 9 chú cá đang bơi lội trong đầm sen được mọi người thường gọi là “cửu ngư” hay “9 con cá vàng”. Theo cách giải thích của chữ Hán thì “cửu” có nghĩa là lâu đời, trường cửu, bền vững, còn “ngư” thì đồng âm với chữ “dư” nên có ngụ ý là vạn sự như ý và sung túc.

Vì vậy, phòng khách được treo bức tranh “cửu ngư” là một điều tuyệt vời giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình gia chủ. Theo một nghĩa khác thì cá thuộc hành Thủy, những người mệnh Thủy hoặc những người sinh vào mùa hạ, mùa thu đặc biệt thích hợp với bức tranh phong thủy này bởi vì mùa hạ và mùa thu trong bản mệnh đều thiếu yếu tố “thủy”.

2. Tranh ngựa mã đáo thành công 

Tranh ngựa mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công với hình ảnh những chú ngựa dũng mãnh phi nước đại đem đến ngụ ý phát đạt, vững chãi cho chủ nhân. Ngựa thuộc hành Hỏa, vì vậy những người sinh vào mùa xuân và mùa đông trong ngũ hành vốn thiếu yếu tố Hỏa rất thích hợp treo tranh này, “hỏa khí” hừng hực từ những chú ngựa sẽ bù đắp khiếm khuyết cho vận thế của chủ nhân.

3. Tranh treo tường hoa sen

Tranh treo tường hoa sen
Nếu bạn đã nhìn thấy những bức tượng phật ngoài đời, thông qua phim ảnh, sách báo thì đều có thể thấy rằng, hầu hết tọa ngồi của phật đều là trên đài sen: phật tổ, quan âm bồ tát, ….
Hoa sen từ xưa đến nay ở Việt Nam được coi là bông hoa của nhà Phật, là Quốc hoa thể hiện sự thanh tao, thuần khiết. Khi treo tranh hoa sen trong phòng khách sẽ giữ cho tâm hồn trở nên thanh tao, nhẹ nhàng hơn. Tranh hoa sen cũng mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới cho không gian và tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

4. Tranh treo phòng khách chủ đề sơn thủy

Tranh treo phòng khách chủ đề sơn thủy

Tranh sơn thủy là những bức tranh họa về cảnh sông núi hùng vĩ. Dòng tranh này mang đến cảm giác mạnh mẽ cũng như sự dễ chịu, thư giãn cho gia chủ và khách.

Tranh phong thủy thường được vẽ với kích thước lớn, do vậy rất thích hợp để trang trí trong không gian rộng lớn của phòng khách.

Hình ảnh núi cao tượng trưng cho dương, và hình ảnh con sông mềm mại, âm tạo nên sự hài hòa âm dương cho gia đình.

5. Tranh treo tường làng quê Việt Nam

Tranh treo tường làng quê Việt Nam

Đề tài làng quê Việt Nam luôn là một đề tài tạo ra cảm xúc rất lớn cho mọi họa sỹ nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung. Mỗi khi nhắc đến làng quê khiến cho mỗi người chúng ta có một cảm giác nâng nâng, xao xuyến và tự hào.

Do vậy, việc sử dụng một bức tranh treo tường vẽ hình ảnh làng quê Việt được rất nhiều gia chủ lựa chọn. nó vừa đem đến yếu tố thẩm mỹ cũng như tình yêu quê hương đất nước cho mỗi chúng ta.

Có một sự thật thú vị rằng người thành đạt rất thích sử dụng tranh treo tường trong trang trí nội thất, nguyên nhân và tác dụng của nó là gì mời bạn tham khảo : “10+ Lý do khiến người thành đạt nhất định phải có một bức tranh treo tường trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ MUA HÀNG