Khách đến nhà sẽ cực nể trọng bạn, nếu bạn treo bức tranh tường này trong nhà

Không cần nội thất hiện đại hay những món nội thất đắt tiền mới làm các vị khách của bạn trầm trồ những bức tranh treo tường đơn giản nhưng đầy ý nghĩa sẽ mang đến cho bạn sử nể trọng từ những vị khách dù  là khó tính. Tranh treo tường là vật dụng vừa rẻ vừa đẹp mà lại mang đến nhiều ý nghĩa tùy vào mục đích sử dụng các tranh có các nội dung khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn cho người khác thấy rằng bạn là người thắng thắn, chính trực, và thành đạt thì tranh canvas hoa sen sẽ là lựa chọn không tồi.

Tại sao lại chọn tranh canvas hoa sen, hoa sen có ý nghĩa như thế nào ?

Hoa sen là một loại hoa thuần khiết có ý nghĩa lâu đời trong văn hóa Á Đông, là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết và thiêng liêng trong văn hóa phật giáo. Sen nở trong bùn – không hôi tanh mà tỏa hương nhẹ nhàng được sinh hoa để làm chống lại cái tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời. Tháng 5, tháng 6 nếu bạn ở Hà Nội dạo một vòng quanh hồ Tây bạn sẽ thấy các xe hàng chở nặng trũi những bó sen hồng nhẹ, bạn còn bắt gặp các cô gái thướt tha trong tà áo dài tay cầm những bó sen hồng bước đi trong nắng, sen và cô gái như biểu trưng cho Hà Nội – thủ đô ngàn năm.
ý nghĩa của hoa sen
Hoa sen trong văn hóa Việt
XEM THÊM: 

Hoa sen đẹp – nhưng mỗi loại hoa lại có y nghĩa khác nhau.

Với Sen Trắng: người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn” – Với Sen Xanh: một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh.
tranh canvas hoa sen
Tranh hoa sen trang trí phòng khách
Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái. – Sen hồng – loài hoa được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta, thì ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

Làm sao để chọn tranh canvas hoa sen treo tường phù hợp với gia đình bạn.

Để nói về điều này Nhacuame.com xin trích lời của một Kts tại ZinHome.net : “Không có định nghĩa nào chính xác về cái đẹp – đối với nội thất cái đẹp là sự hài hòa về công năng và sở thích cũng như cá tính của gia chủ”. Tùy vào mục đích bạn muốn các vị khách của bạn hiểu về mình hãy lựa chọn tranh với các màu phù hợp để làm nổi bật tính cách và mang may mắn cho gia đình. Tranh thích hợp treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc, tranh hoa sen cũng hoàn hảo nếu bạn sử dụng để trang trí tại quán cafe.
Hình ảnh chi tiết tranh canvas hoa sen BB150
Hình ảnh chi tiết tranh canvas hoa sen BB150
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy cho nhacuame biệt bạn thích loại tranh nào hãy chia sẻ những bức tranh ưng ý nhất trong ngôi nhà của bạn cho chúng tôi. Chào bạn, hẹn gặp các bạn vào bài viết sau.

Bộ Sưu tập tranh canvas hoa lá bán chạy nhất từ tháng 7 đến giữa tháng 8